Cách chọn hosting phù hợp với website nukeviet?

Thứ ba - 16/01/2018 15:37
Mã nguồn mở đang được sử dụng phổ biển hiện nay là nukeviet, như các bạn đã biết để có được một website hoạt động và chạy bình thường thì ngoài mã nguồn website còn cần có hosting và sever. Đã qua nhiều lần kiểm tra lỗi và chỉnh sửa nên mã nguồn Nukeviet được xây dụng và phát triển tương thích với nhiều loại hosting.
Tuy vậy, để website hoạt động tốt nhất thì bạn nên chọn nhà cung cấp Hosting uy tín và chất lượng. Bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp những tiêu chí để bạn lựa chọn hosting phù hợp với website nukeviet của mình.
 

1 . Tốc độ truy cập website

 
nukevietnews
Hình 1 : Hosting cho website nukeviet

Tiêu chí đầu tiên trong việc lựa chọn hosting đó là tốc độ truy cập website và đây là tiêu chí rất quan trọng. Tại sao điều này lại quan trọng? Tại vì nó ảnh hưởng rất lớn đến sự trải nghiệm của người dùng cũng như ảnh hưởng đến thứ hàng trên công cụ tìm kiếm google. Website có tốc độ nhanh là khi khách hàng click vào website của bạn thì họ không cần phải “chờ” từ 5-10  giây, không chỉ riêng lúc truy cập mà khi khách hàng trải nghiệm trên website của bạn thì cũng không nên để hiện tượng đó xảy ra. Để website của bạn có thời gian load cực ngắn khoảng từ 2 giây trở xuống thì bạn cần hai sự tối ưu sau đây :

- Sự tối ưu của mã nguôn website : Sự tối ưu này bạn không cần lo lắng vì mã nguồn nukeviet được thiết kể để tối ưu và tăng tốc độ truy cập

- Sự tối ưu của hệ thống hosting : Nếu bạn lựa chọn những nhà cung cấp hosting uy tín thì có thể hoàn toàn an tâm vì hệ thông hosting của họ luôn được tối ưu một cách tốt nhất.
 

2 . Bảo mật

 
tải xuống
Hình 2 : Hosting cho website nukeviet

Khi sử dụng hosting cho website Nukeviet thì có thứ bạn cần quan tâm là hình thức tấn công “local attack”. Vì một máy chủ hosting có rất nhiều tài khoản khác nhau. Local attack là hình thức chiếm quyền điều khiển của tài khoản khác. Ví dụ một website hosting A bị lỗi bảo mật hoặc bị lộ mật khẩu, sau đó hosting A sẽ bị điền khiển và chiếm quyền sang hosting B(website của bạn). Nhưng vấn đề cũng không quá nguy hiểm vì những nhà cung cấp hosting chất lượng, uy tín thì đều sử dụng công nghệ “CloudLinux”, nên hệ thống hosting của họ đã chống được gần như 100% hình thức tấn công này.
 

3. Ổn định 


Sự ổn định của website cũng rất quan trọng vì bạn sẽ sử dụng hosting từ ngày này qua ngày khác trong thời gian dài. Sự gián đoạn truy cập hay chập chờn trong ít phút cũng có thể ảnh hưởng đến doanh thu, thứ hạng và lượng truy cập vào website của bạn. Chúng tôi sẽ nêu ra các yếu tố cơ bản ảnh hưởng đến sự ổn định của dịch vụ hosting:
 
1
Hình 3 : Hosting cho website nukeviet

- Network và Datacenter : Hạ tầng network ổn định thường đặt tại các datacenter lớn, thông thường là VDC2 hoặc ViettellDC.

- Chống tấn công DDOS : Yếu tố này vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng rất lớn đến sự ổn định của hosting. Thông thường, một hosting có thể chứa hàng nghìn Website, do đó thường có những cuộn tấn công DDOS vào những trang website và nó sẽ gây ảnh hưởng đến toàn bộ hosting. Nếu bị dính những cuộc tấn công này thi website của bạn khi truy cập sẽ chập chờn, lúc nhanh lúc chậm hoặc thậm chí là bị gián đoạn. Bạn hãy lưu ý xem nhà cung cấp hosting có hệ thống Firewall còn được gọi là tường lửa chuyên dụng không nhé. Vì hệ thống này sẽ hạn chế tối đa những cuộc tấn công DDOS.
 

4. Các tham số quan trọng của hosting

 
2
Hình 4 : Hosting cho website nukeviet

- Băng thông : Băng thống rất quan trọng nếu  website của bạn chứa nhiều hình ảnh và có lượng truy cập vào website cao. Do đó khi lựa chọn gói hosting thì hãy để ý tham số băng thông. Tốt nhất là nên chọn những gói hosting không có giới hạn băng thông để khỏi lo lắng về vấn đề này

- DDOS Protection : Đây là hệ thống giúp bạn phát hiện và cản lọc tấn công cho website của bạn giúp website hoạt động bình thường.

- Malware Scanner : Tính năng này để người dùng quét mà nguồn website của mình xem có bị kẻ xấu đưa mã độc vào hay không.

Trên đây là những yếu tố cực kì quan trọng để bạn chọn hosting nào phù hợp với website nukeviet. Chúc các bạn thành công

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây