Cách để chọn một giao diện webiste đẹp

Thứ ba - 16/01/2018 10:44
Thương mại điện tử ngày càng phát triển, nhu cầu sử dụng website để quảng bá sản phẩm, dịch vụ kinh doanh, bán hàng đang tăng lên vô cùng nhanh chóng. Website là nơi mà bạn và khách hàng tương tác với nhau, nơi cung cấp thông tin sản phẩm cho khách và giới thiệu về doanh nghiệp của mình để khách hàng hiểu rõ hơn về bạn cũng như cảm thấy an tâm khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn.
Cách để chọn một giao diện webiste đẹp
Cách để chọn một giao diện webiste đẹp
Một trong những yếu tố quan trọng để giữ chân khách hàng ở lại trang website của bạn là giao diện của trang. Tuy nhiên, quan điểm của một trang website đẹp xấu như thế nào là phụ thuộc vào từng người. Nhưng chúng ta vẫn có một số đánh giá về một giao diện website đẹp. Theme Nukeviet chúng tôi xin đưa ra một số quan điểm ấy để bạn có thể chọn được một giao diện website đẹp.


1 . Lựa chọn theme phù hợp với nội dung trang website

 
ban hang
Hình 1 : Giao diện website bán hàng

Trước khi đi vào cách chọn một giao điện website đẹp chúng tôi có một sự lưu ý cho các bạn rằng là giao diện mà bạn lựa chọn cần phù hợp với nội dung, chủ đề của trang website của bạn. Trang website của bạn làm về mảng tin tức nhưng lại sử dụng giao diện bán hàng thì không phù hợp. 

Trang website của bạn cần đem lại cho khách hàng một cái nhìn chân thực nhất có thể, đồng thời cho khách hàng thấy được điểm nổi bật, đặc trưng của chủ đề mà website của bạn xây dựng. Chẳng hạn, website của bạn là một trang bán hàng thì giao diện cần được làm nổi bật hình ảnh sản phẩm mà bạn bán để khách hàng cảm thấy lôi cuốn và thích thú với sản phẩm mà bạn kinh doanh. Điều này sẽ giúp việc kinh doanh bán hàng của bạn trở nên hiệu quả hơn.
 

2. Các yếu tố cần lưu ý để chọn được một giao diện website đẹp


Như chúng tôi đã đề cập ở trên thì khi khách hàng truy cập vào trang website của bạn thì giao diện chính là những gì mà khách hàng nhìn thấy đầu tiên. Và đó cũng là yếu tố để bạn giữ chân người truy cập lại trong bao lâu. Cho nên để chọn một giao diện website đẹp bạn cần lưu ý những tiêu chí sau đây :
 

A . Màu sắc

blog
Hình 2 : Giao diện website blog

Màu sắc của giao điện cần sự đơn giản nhưng không nên quá đơn điệu, không cần quá cầu kì mà chỉ cần sự hài hoà về màu sắc và tạo được ấn tượng cho người truy cập. Khi lựa chọn màu giao diện bạn tránh trường hợp chọn các màu đối lập hay màu quá sáng hoặc quá tối vì khi khách hàng ở lại trang web quá lâu sẽ khiến họ bị mỏi mắt. Một lưu ý nữa là khi chọn gam màu chủ đạo chủ giao diện thì bạn hãy chọn màu tương ứng với Logo của doanh nghiệp hay sản phẩm của bạn. 
 

B . Bố cục


Một giao điện website đẹp cần có bố cục rõ ràng. Tại sao lại vậy? vì nếu trang website của bạn không có bố cục rõ ràng thì sẽ khiến khách hàng không biết tìm kiếm thông tin mà họ cần ở đâu, thông thường họ sẽ thoát ngay để tìm kiếm thông tin ở những trang website khác. Do đó, để dánh giá giao diện website đẹp thì yếu tố bố cục vô cùng quan trọng và đây cũng là yếu tố giữ khách hàng ở lại trang web của bạn lâu hơn
 

C . Hình ảnh


Kích cở của hình ảnh có ảnh hưởng không nhỏ đến tốc độ tải trang của website. Do vậy, bạn nên chọn kích cở hình ảnh vừa phải, không nên chọn hình ảnh quá lớn hoặc hình ảnh quá nhỏ vì nó sẽ khiến khách hàng không nhìn rõ sản phẩm hay thông tin mà bạn muốn truyền tải. Nếu chủ đề website của bạn là tin tức hay chủ đề thông tin thì nên tránh những hình ảnh nhạy cảm, quá sexy vì nó sẽ khiến uy tín của trang website bạn đi xuống.
 

D . Chữ viết

cong ty
Hình 3 : Giao diện website công ty

Bạn nên sử dụng font chữ truyền thống hiện nay trên website là Times New Roman và Arial. Bạn không nên sử dụng những giao diện có font chữ quá nổi bật hay những font chữ lạ vì nó sẽ khiến người truy cập khó tìm hiểu nội dung website của bạn. Nếu bạn muốn nhấn mạnh một thông tin gì đó thì chỉ cần in đạm lên mọi người có thể chú ý rồi.
 
Trên đây là 4 yếu tố quan trọng để bạn có thể chọn một giao diện website đẹp. Khi bạn muốn tìm cho website của mình một giao diện thông qua kho theme thì hãy lưu ý 4 yếu tố này để có thể lựa chọn được mẫu theme phù hợp. Chúc các bạn thành công

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây